หูฟัง

หูฟังชุดแรกนั้นได้มีต้นกำเนิดมาจากนิสิตจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

ชื่อ ที่นาทาเนียล บอลด์วิน Nathaniel Baldwin เค้าเป็นคนที่ประดิษฐ์หูฟังสำหรับฟังวิทยุคนแรก ตอนแรกความนึกคิดของเค้ายังมิได้เป็นที่ยอมรับจากนักลงทุนนักธุรกิจเท่าใดจนกระทั่งตอนต้นสงครามโลกครั้งที่หนึ่งทางทัพเรือสหรัฐฯได้กระทำสั่งซื้อชุดหูฟังถึงหนึ่งร้อยชุด ทำให้ให้ความสนใจและก็รู้จักกันมากขึ้นเรื่อยๆ ต่อมามีนักบินสองคนมันก็คือผู้จัดตั้งบริษัทพนรอนิกส์ Plantronics ได้ผลิตหูฟังที่มีน้ำหนักค่อยเหมาะสมที่จะใส่พวกเค้าได้ทดสอบการใช้มองในเรือบินเป็นครั้งแรกเพื่อหาปัญหาที่กำลังจะได้รับจากชุดหูฟังที่มีขนาดใหญ่ หูฟังก็เลยเป็นที่ชื่นชอบได้รับความพอใจจนกระทั่งปัจจุบันนี้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ง่ายเดี๋ยวนี้ได้มีการปรับปรุงมาจนกระทั่งหูฟังไร้สายหรือที่เรียกกันว่าหูฟังบลูทูธ

หูฟังเพราะอะไรราคาสูงจัง

ในช่วงเวลานี้หูฟังนั้นราคาสูงขึ้นมากมายก่ายกองแต่ว่าประสิทธิภาพของหูฟังดีแล้วตามราคาของมันนั่นแหละเดี๋ยวนี้หูฟังราคาหลักพันเป็นที่พึงพอใจจากตลาดถูกเลือกใช้เยอะๆถึงสูงที่สุดและก็มีตัวเลือกให้เลือกใช้จำนวนมากหลายตัวอย่างยิ่งจริงๆ Fearless Start Start ตัวนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความพอใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการเริ่มทำ CIEM เพิ่มจากราคาเดิมหนึ่งพันบาท Start ใช้ Driver แบบ Dynamic สองตัววางซ้อนกันอยู่ข้างใน Fearless Start เสียงร้องเป็น Dynamic ที่มีเสียงไม่จมฟังชัดเบสไม่ใหญ่จนถึงเกินความจำเป็น Deep Bass ลงลึกถึงเสียง นักเล่นดนตรีจำนวนมากจะพบกับปัญหาเสียงหอนที่เกิดขึ้นบนเวทีเสียงที่ไม่กระจ่างจากลำโพงมอนิเตอร์ไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมค่าเสียงจากบนเวทีได้

รักษาให้ดี ขณะที่พวกเราจะถอดชุดหูฟังนั้นไม่สมควรที่จะดึงที่สายของมันโดยเด็ดขาด อาจก่อให้สายทองแดงภายด้านในนั้นขาดหรือเสียหายได้ให้ท่านดึกดื่นตรงที่ขั้วหูฟังสายของพวกเราก็จะไม่มีอันตรายไม่ขาดง่าย อย่าเหวี่ยงหรือทำม้วนสายเล่นเพราะเหตุว่าสายไฟด้านในหูฟังนั้นบางครั้งก็อาจจะขาดได้ง่ายรวมทั้งห้ามโยนเลยเด็ดขาดเวลาใช้งานเสร็จแล้วเนื่องจากจะมีผลให้ประสิทธิภาพของเสียนั้นห่วยลงไม่แน่นะบางครั้งหูฟังนั้นก็บางทีก็อาจจะเสียไปเลย ชำระล้างบ้างเวลาไม่ใช้และก็ที่สำคัญห้ามนำแอลกอฮอล์มาชำระล้างหูฟังที่ผลิตขึ้นจากยางรวมทั้งเวลาเก็บชุดหูฟังเข้ากระเป๋าห้ามยัดขยำควรที่จะต้องม้วนให้เป็นระเบียบเรียบร้อยถึงจะเสียเวล่ำเวลานิดหนึ่งแม้กระนั้นก็ทำให้ชุดหูฟังของพวกเรานั้นยังคงใช้งานได้ธรรมดาแล้วก็ใช้ได้นานนั้นเอง หากว่าหูฟังกำเนิดพันกันห้ามสลัดเด็ดขาดอาจจะก่อให้สายทองแดงขาดได้

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *